Xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng an toàn hiệu quả có lợi cho sức khỏe

Xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng an toàn hiệu quả có lợi cho sức khỏe là điều mà rất nhiều chị em đang muốn tìm kiếm. Một chế độ ăn cân bằng đủ chất sẽ giúp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả. Những phương pháp hiệu quả ấy sẽ được ketquabongda.info giới thiệu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Những nguyên tắc xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng an toàn

Chế độ ăn giảm mỡ bụng an toàn là không được cắt bỏ thực phẩm có lợi

Một số nhóm thực phẩm cơ lợi tuyệt đối bạn không được cắt bỏ đó chính là : Protein, chất béo tốt và rau xanh.

Việc giảm cân thông qua chế độ ăn chính là việc cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng vì quá muốn giảm cân mà cắt toàn bộ các chất. Với những người thừa cân cơ địa khó giảm thì loại thực phẩm bạn nên giảm chính là tinh bột, đường. Hãy xây dựng một chế độ ăn có Protein, chất béo tốt, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng
Chế độ ăn giảm mỡ bụng

Tính toán lượng calo trong ngày cũng là cách giảm cân hiệu quả

Khi bạn có được tính toán cho lượng calo cần thiết cần nạp vào cơ thể trong một ngày.  Thì khi đó bạn sẽ biết được đâu là thực phẩm nên ăn, đâu là thực phẩm nên hạn chế. Công thức tính lượng calo trong ngày còn được gọi là thức tính chỉ số BMR.

  • Nam giới: BMR = 66 + (13,7 x kg) + ( 5 x cm) – (6,8 x tuổi)
  • Nữ giới: BMR = 65 +  (9,6 x kg) + (1,8 x cm) –  (4,7 x tuổi)

Khi tính ra được hàm lượng dinh dưỡng cần thiết nạp vào cơ thể tối đa để duy trì vóc dáng. Thì khi muốn giảm cân bạn sẽ xây dựng thực đơn ít hơn số calo chuẩn, và nếu muốn duy trì vóc dáng thì thực đơn xây dựng cung cấp đủ bằng đó calo, muốn tăng cân thì lại xây dựng thực đơn nhiều hơn số calo đã tính toán.

Xem thêm : 5 cách thức detox giảm mỡ bắp tay siêu hiệu quả và dễ dàng

Chế độ ăn giảm mỡ bụng bằng cách ăn lành mạnh giảm cân an toàn

Khi quyết định giảm cân, thì chắc chắn ai cũng mong muốn có thể giảm thật nhanh mà không tăng cân trở lại. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đột quỵ, huyết áp hạ sâu. Chính vì thế việc, xây dựng thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng cho người có cơ địa khó giảm hay người bình thường thì cũng rất cần lưu ý không cắt giảm thiếu hụt đi quá nhiều calo để đảm bảo sức khỏe.

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng thông minh

Điều bạn cần nắm được đó chính là nắm rõ nguồn gốc, lượng dưỡng chất có trong những thực phẩm giảm cân mà mình ăn mỗi ngày để có thể xây dựng thực đơn thông minh nhất.

Những thực phẩm có lợi rất nên có trong chế độ ăn giảm mỡ bụng đó chính là là:

  • Yến mạch: Đây là loại thực phẩm lượng tinh bột thấp, và dồi dào chất xơ. Không những thế, ở trong yến mạch còn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất,  nhằm giúp cải thiện sức khỏe và làn da. Yến mạch cũng có mặt trong hầu hết các bữa ăn kiêng giảm cân của nhiều người.
  • Những loại rau, củ, quả: Trong nhóm thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, vitamin, và khoáng chất và nước. Bổ sung nhiều rau củ quả ít đường, nhiều chất xơ và có cách chế biến đơn giản trong thực đơn ăn kiêng là rất cần thiết trong việc đào thải mỡ thừa.
  • Protein sẽ có trong thịt gà, thịt bò nạc, cá, trứng, sữa…cũng chính là nguồn dinh dưỡng có lợi cho việc giảm cân.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng cần lưu ý những thực phẩm nên hạn chế trong khẩu phần ăn kiêng giảm mỡ bụng:

  • Với đồ uống có gas, đồ ngọt chính là những món ăn giúp quá trình ăn kiêng giảm cân, giúp giảm mỡ bụng của bạn gặp phải nhiều trở ngại.
  • Lưu ý hạn chế thức ăn nhanh và mỡ: Những loại chất béo xấu chỉ khiến bạn tăng cân và mất kiểm soát đồng thời mắc nhiều bệnh hơn mà thôi. Chính bởi thế nếu muốn ăn kiêng giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn cần hạn chế mỡ, thức ăn nhanh ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về quy tắc xây dựng một chế độ ăn giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho mình, nhằm có được cơ thể như mong muốn. Chúc bạn thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay