Cách nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng, không sợ to bắp chân

Cách nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng nào hiệu quả? Đây là băn khoăn của nhiều người khi muốn lựa chọn một phương pháp rèn luyện thể chất phù hợp, an toàn. Cùng ketquabongda.info tìm hiểu các bài tập nhảy dây dưới đây để áp dụng và sớm lấy lại thân hình thon gọn bạn nhé!

Nhảy dây giảm mỡ bụng, giảm cân được không?

Nhảy dây là 1 môn thể thao cần sự vận động toàn thân vì có sự tham gia của nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể. Người tập sẽ phải kết hợp 2 tay, 2 chân để vừa vung dây vừa bật nhảy. Trong khi đó, tim, phổi tham gia vào quá trình tuần hoàn và hô hấp liên tục. Cơ thể biểu hiện ra ngoài qua việc thở nhanh hơn, tiết ra mồ hôi nhiều hơn.

Như vậy, hoạt động nhảy dây tăng cường khả năng đốt cháy calo. Vậy 100 cái nhảy dây bao nhiêu calo? Lượng calo được đốt cháy khi nhảy dây là khoảng 10 calo/phút đối với người bình thường. Bạn có thể luyện tập, quan sát cơ thể để tính toán con số calo bị đốt cháy chính xác.

Như vậy, nhảy dây giúp giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả và an toàn. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập trong thời gian dài thì sẽ thấy hiệu quả.

Cách nhảy dây giảm cân
Nhảy dây có tác dụng đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân

Cách nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng tại nhà

Dưới đây là cách nhảy dây giảm cân không bị to bắp chân mà vẫn cho hiệu quả giảm cân tốt:

  • Nhảy dây cơ bản 2 chân: Là bài tập thường dành cho người mới tập nhảy vì động tác đơn giản. Từ đó, bạn dễ bắt kịp, làm quen với bộ môn này. Khi tập, bạn đứng thẳng người tự nhiên và cầm sẵn dây nhảy. Sau đó, dùng lực cổ tay, xoay dây theo vòng tròn. Tại thời điểm dây chạm đất thì bật chân nhảy lên nhanh. Nên lặp lại các động tác trên, nhảy đều tối thiểu 10 phút;
  • Nhảy dây xen kẽ: Là biện pháp giúp giảm mỡ bụng rõ rệt sau một thời gian luyện tập chăm chỉ. Đó là nhờ các động tác co chân, nâng cao đầu gối. Cách thực hiện: Động tác như nhảy tại chỗ nhưng cần nâng đầu gối, nhảy cao hơn 2.5cm khỏi mặt đất. Nên nhảy 10 lần hoặc 1 phút;
  • Nhảy dây xoay eo: Bên cạnh động tác nhảy dây, bạn kết hợp thêm động tác xoay eo 2 bên để đánh tan mỡ thừa 2 bên hông. Động tác này có tác dụng giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhưng cần thực hiện cẩn trọng. Bạn nên luyện tập từ cơ bản đến nâng cao để tránh bị ngã. Cách thực hiện: Động tác như nhảy dây cơ bản, kết hợp thêm kỹ thuật xoay eo. Nên đổi hướng xoay trái – phải liên tục theo từng nhịp. Cần lặp lại các động tác, tập luyện xuyên suốt 15 phút.

Lưu ý khi tập nhảy dây giảm cân

Để tập nhảy dây an toàn, hiệu quả, bạn cần lưu ý:

  • Không nhảy dây khi quá đói, quá no vì sẽ ảnh hưởng tới dạ dày và toàn cơ thể;
  • Dây nhảy: Chọn dây nhảy không quá dài hoặc quá ngắn, có tay cầm chắc chắn;
  • Trang phục: Chọn lựa quần áo thấm hút mồ hôi và đàn hồi tốt. Giày nhảy dây phải có đế êm để nâng đỡ bàn chân. Không nên chọn loại giày bó quá chặt hoặc quá rộng;
  • Khởi động: Thực hiện khoảng 5 – 7 phút để làm ấm cơ thể, làm quen với các hoạt động, tránh co cơ chuột rút;
  • Thời gian tập luyện: Mỗi buổi nhảy dây nên thực hiện 15 – 30 phút, duy trì 3 – 5 buổi/tuần. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi năng lượng sau khi nhảy dây;
  • Kết hợp các bộ môn khác: Chạy bộ, bơi lội, đạp xe, tập gym, bóng đá,…;
  • Ăn uống: Nên tuân thủ chế độ ăn uống khoa học.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về các cách nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn nên áp dụng hằng ngày để cải thiện vóc dáng và sức khỏe của mình.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay