Các bài tập giãn cơ trước và sau khi tập hiệu quả nhất

Các bài tập giãn cơ trước và sau khi tập hiệu quả nhất. Không chỉ có trước khi tập bạn mới cần khới động giãn cơ mà ngay sau khi tập bạn cũng cần giãn cơ vì có nhiều bài tập sẽ khiến cơ bị mỏi. Cùng tìm hiểu 10 bài tập giãn cơ hiệu quả dưới đây qua bài viết của ketquabongda.info

Để nói về những bài tập giãn cơ thì chúng ta có rất nhiều những vùng cơ khác nhau, như vùng cơ xô, cơ tay, cơ chân, vai hay cổ… Vậy bài tập giãn cơ chơ từng phần được thực hiện ra sao.

Các bài tập giãn cơ trước và sau tập hiệu quả

Bài tập giãn cơ hiệu quả
Bài tập giãn cơ hiệu quả – Ảnh minh họa

Bài tập giãn cơ xô và cơ tay hiệu quả

Để thực hiện bài tập này bạn hãy xen các ngon tay lại với nhau, sau đó bạn hãy đưa cao lên đầu, với hai bàn tay hướng lên rồi giữ lại ở vị trí đó, căng hết mức có thể.

Bài tập giãn cơ tay + vai + ngực

Thực hiện động tác bạn hãy đưa hai tay ra sau rồi nắm chặt tay phía sau lưng của mình, giữ lại động tác rồi từ từ nâng tay hướng lên trên tới khi cảm thấy chặt tới mức bạn có thể chịu được và điều đó sẽ tạo ra sự dễ chịu.

Giãn cơ xô – cơ liên sườn 

Đối với bài tập này hãy lần lượt từng tay một, phần tay này sẽ nắm chặt phần khuỷu tay với bàn tay đối diện sau đó nhẹ nhàng kéo nghiêng sang một bên để giúp cho cơ xô liên sườn được kéo giãn ra, bởi gây mỏi và căng thẳng cho bó cơ ở bộ phận này được giãn ra.

Bài tập giãn cơ vai

Thực hiện động tác bằng cách đưa cánh tay dang rộng và hướng ra ngoài, từ từ kéo nhẹ nhàng cánh tay ra sau cho tới khi bàn tay bạn cảm thấy thắt chặt ở ngực vai và cánh tay.

Các bài tập giãn cơ liên sườn

Thực hiện động tác với tư thế ngồi xuống cùng với một chân đằng trước, rồi vắt chân còn lại qua gối chân kia. Tiếp đó đặt khuỷu tay của bạn qua đầu gối ở chân trên rồi nhẹ nhàng xoay người sao cho cơ liên sườn được kéo căng, với động tác này sẽ giúp cho phần cơ liên sườn của bạn sẽ đươc thư giãn hết cỡ.

Xem thêm : 5 bài tập cực chất giúp giảm mỡ đùi trong hiệu quả ngay tại nhà

Giãn cơ khớp trong

Thực hiện động tác với tư thế ngồi cùng với 2 chân co lại và lòng bàn chân hướng vào nhau lúc đó hãy nắm lấy cô chân mình rồi ép lòng bàn chân lại vói nhau. Để đùi của bạn thoải mái hướng về sàn. Nếu muốn tăng áp lực nhiều hơn hãy nhẹ nhàng đẩy chân vào trong và đặt khuỷu tay lên phần đùi bên trong.

Các bài tập giãn cơ đùi sau + bắp chân

Tư thế tập ngồi trên sàn nhà, đặt hai chân duỗi thẳng với phần thân người vuông góc với sàn, tiếp đó chống hai tay sát hông, gập từ từ thân trên sao cho đầu tiến sát tới đầu gối càng sâu càng tốt để giúp cho phần cơ đùi và bắp chân được giãn ra. Lúc đầu có khi hơi đau nhưng nếu cố gắng bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái.

Giãn cơ mông + đùi trước

Với động tác này, để thực hiện bạn đứng yên với một chân làm trụ, rồi dùng tay nắm chặt bàn chân còn lại và nhẹ nhàng kéo lên trên càng sát vào mông cầng mang lại hiệu quả, hãy lưu ý phải giữ phần khung chậu thẳng và tư thế đứng thẳng để đạt được kết quả tốt.

Giãn cơ mông + đùi sau

Tư thê đứng thẳng rồi cúi đầu từ từ xuống, với hai tay đặt xuống mũi bàn chân rồi nhẹ nhàng kéo sao cho phần trán của bạn tiến sát tới 2 đầu gối. Động tác này sẽ giup sphaafn đùi sau được thư giãn.

Giãn cơ bắp sau

Đây là động tác giúp phần cơ bắp phía sau được kéo giãn, tránh bị chuột rút sau quá trình tập luyện. Thực hiện động tác này với tư thế đứng thẳng, hai chân hướng về trước phần khuỷu gối vuông góc và chân còn lại đưa ra phía sau. Cố gắng giữ gót chân và bàn chân trên sàn nhà trong suốt lúc căng cơ.

Trên đây là tổng hợp các bài tập giãn cơ cực hiệu quả trước và sau khi tập để bạn có thể áp dụng mang lại cho mình một cơ thể khỏe mạnh.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay