Bài tập cardio là gì, có tác dụng gì, top bài tập hiệu quả nhất

Bài tập cardio là gì, có tác dụng của bài tập này là gì, top những bài tập cardio mang lại hiệu quả cao nhất bạn có thể áp dụng nếu muốn nhanh chóng sở hữu cơ thể mơ ước. Cùng ketquabongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tập cardio là gì?

Tập cardio được hiều là bài tập thể dục ở cường độ cao như chạy bộ, nhảy… giúp làm tăng nhịp tim cua rnguwofi tập, đây là một trong những phương pháp hiệu quả dành cho người cần giảm cân hoặc những vận động viên muốn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Những bài tập thể dục cardio sẽ không tập trung vào một nhóm cơ nào nhất định mà sẽ cần có sự phối hợp của nhiều nhóm cơ khác nhau, hoặc có khi là toàn bộ cơ thể. Các bài tập Cardio cũng rất đa dạng, từ những bài tập ngoài trời như chạy bộ, bơi, hoặc là chơi các môn thể thao cường độ mạnh như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền tới ccs bài tập ngay tại nhà hoặc sử dụng với máy chạy bộ, leo cầu thang hoặc sử dụng những may tập toàn thân.

Bài tập cardio là gì
Bài tập cardio là gì

2. Tác dụng của bài tập Cardio là gì

Tác dụng của bài tập Cardio là giúp đốt cháy nhiều calo hơn, là bài tập cần thiết giúp giảm cân hiệu quả

Bài tập Cardio sẽ làm tăng lượng máu và giúp bạn có thể giảm lượng calo thừa.

Nhìn chung những bài tập sức bền có thể thúc đẩy quá trình giảm cân, hoặc đơn giản bằng cách tập thể dục cardio. Tuy nhiên sẽ có một số bài tập liên quan tới rèn luyện sức bền cũng sẽ rất hữu ích. Có thể bạn sẽ phải mất thêm thời gian để có thể làm quen với việc tập luyện đốt cháy chất béo nhanh bao gồm cả các bài tập Cardio.

3. Các bài tập Cario giúp giảm cân hiệu quả

Dưới đây là những bài tập cardio mà bạn có thể tìm hiểu áp dụng để thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn, giúp bạn nhanh lấy lại được vóc dáng.

Bài tập chạy (tốc độ vừa phải)

Việc chạy với tốc độ ổn định vừa phải chính là cách chắc chắn để có thể đốt cháy chất béo và calo

Nếu việc chạy bộ khiến bạn cảm thấy chán nản thì thay vì chạy trên máy chạy bộ hãy đổi những cung đường, tuyến đường khác nhau trong khu phố hoặc tham gia câu lạc bộ địa phương. Chạy cùng đối tác hoặc nhóm để tăng hứng thú.

Xem thêm : Bài tập mông nở eo thon hiệu quả nhất áp dụng ngay tại nhà

Le cầu thang bộ 

Đây cũng là phương pháp phổ biến để đốt cháy chất béo và calo, tuy nhiên lượng calo đốt cháy sẽ không quá lớn, nhưng dù gì việc nâng cao chân hơn khi leo cầu thang cũng sẽ giúp giảm calo nhiều hơn.

Nhảy dây

Để việc nhảy dây làm giảm lượng calo nhiều hơn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó liên tục trong 30 phút tuy nhiên việc này khá khó bởi vậy bạn có thể thực hiện từng bước nhảy nhanh chậm xen kẽ nhau liên tục, lặp lại trong thời gian một phút sau đó nghỉ 20 – 30s rồi lại tiếp tục. Lặp lại cho tưới khi hoàn thành mục tiêu

Chạy nước rút

Chạy nước rút là ngoài trời hay trên máy chạy bộ, có khi là lên cầu thang hoặc khán đài cũng đều là cách đề giảm calo nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất. Không có thiết bị nào thực sự cần thiết và bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Việc chạy nước rút khá dễ và cũng giúp đốt cháy lượng calo lớn.

Bơi lội

Bơi lội cũng là bài tập toàn thân rất phổ biến, là những bài tập cardio hiệu quả. Hãy nhớ rằng kiểu bơi khác nhau cũng sẽ tạo nên hiệu quả khác biệt trong việc giảm calo.

Bài tập tạ 

Mặc dù xét về kỹ thuật đây không hoàn toàn thuộc về dạng Cardio, thế nhưng nó cũng có tác dụng đốt cháy calo cao cho nên các chuyên gia khuyên rằng không nên loại bỏ chúng khỏi nhóm bài tập này.

Bài tập đi xe đạp

Xe đạp cố định là phương tiện chính tại hầu hết các phòng tập thể dục, thế nhung có vài lý do khiến phần lớn mọi người không muốn sử dụng chúng bởi khi tập bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đi với tốc độ cao.

Việc tập cùng một khoàng thời gian trên một chiếc xe đạp cố định chính là một cách tuyệt vời để tối đa hóa lượng calo đốt cháy trong thời gian tối thiểu. “Giữ tốc độ cao trong các khoảng thời gian vài phút, sau đó dầ chậm lại trong một phút hoặc lâu hơn, lặp lại liên tục trong khoảng thời gian theo khả năng của người tập.

Một số những bài tập cardio mà bạn có thể áp dụng khác như : Chèo thuyền hay luyện tập ngắt quãng với cường độ cao sẽ mang tới cho bạn một buổi tập tòa diện, đồng thời giúp đốt cháy nhiều chất béo và calo hiệu quả.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bài tập cardio là gì, bài tập cardio có tác dụng gì. Giới thiệu một số những bài tập Cardio giúp mang tới hiệu quả cao. Chúc bạn thành công. 

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay