Tập thể dục cho mắt những động tác cho đôi mắt sáng khỏe

Tập thể dục cho mắt, những động tác thể dục để giúp cho đôi mắt của bạn được khỏe manh, sáng đẹp, tránh tình trạng căng thẳng mỏi mắt. Cùng ketquanhanh.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Cuộc sống công nghệ có nhiều người phải tiếp xúc với máy tính suốt thời gian làm việc hoặc là điều kiện làm việc trong môi trường ô nhiễm, thiếu ánh sáng cũng sẽ khiến cho đôi mắt của chúng ta ngày một yếu đi. Việc tập luyện  những bài tập thể dục tốt cho cơ bắp cho khớp xương được nhiều người quan tâm thế nhưng không phải ai cũng ghi nhớ cần phải tập thể dục cho mắt nữa. Bởi vì đôi mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương đặc biệt là với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính. Vậy đâu sẽ là những động tác thể dục để cho đôi mắt được khỏe mạnh, sáng đẹp hơn.

Tập thể dục cho mắt – Bài tập cho đôi mắt sáng khỏe hơn

Bài tập thể dục cho mắt – Chớp liên tục trong 2 phút

Với đôi mắt trung bình thì mỗi 4 – 6 giây thì bạn sẽ chớp mắt một lần thế nhưng khi làm việc quá tập trung với màn hình máy tính thì con số này lại lên tới 12 giây, điều này sẽ dẫn tới tình trạng đôi mắt của bạn bị mỏi và khô, để trong thời gian dài thì sẽ dễ khiến bạn bị mắc hội chứng thị giác màn hình.

Tập thể dục cho mắt khỏe đẹp
Tập thể dục cho mắt khỏe đẹp

Chính bởi vậy một bài tập thể dục cho mắt được đưa ra là hãy thực hiện chớp mắt liên tục trong vòng 2 phút. Bài tập này sẽ giúp cho lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giúp làm giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Bài tập cho mắt – giữ nguyên đầu, đảo mắt các hướng

Cách thực hiện bài tập này như sau bạn tư từ di chuyển cặp mắt ra các hướng từ trái – phải, rồi lên – xuống, rồi thực hiện đảo tròn mắt. Lưu ý là trong suốt quá trình bạn phải giữ nguyên đầu và cố gắng thực hiện động tác này 10 lần một ngày làm từ 2 – 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài tập nhắm mắt và di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc 

Cách thực hiện động tác này cụ thể như sau : Bạn cũng hãy giữ nguyên đầu, sau đó tiến hành nhắm mắt, và di chuyển nhẹ nhàng theo chiều dọc (lên – xuống), lưu ý thực hiện bài tập này 10 lần

Bài tập thể dục nhắm mắt và đảo tròn

Cũng tương tự với động tác trên thì bạn cũng nhắm mắt và giữ nguyên đầu, sau đó hãy từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, cố gắng thực hiện xoay mỗi chiều 10 lần.

Xem thêm : Bài tập giảm béo mặt bằng các tư thế yoga đơn giản nhất

Sư dụng tay rồi ấn nhẹ vào thái dương

Hãy sử dụng ngón tay trỏ hoặc là ngón tay giữa ấn nhẹ ở giữa thái dương và giữ trong khoảng thời gian 4 – 5 giây. Với động tác này sẽ giúp cho dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Thực hiện lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn cũng có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

Bài tập viết chữ bằng mắt

Với động tác này bạn cần giữ nguyên đầu, sau đó thực hiện nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, sử dụng mắt để viết các chữ cái hoặc là hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Hãy cố gắng viết các chữ càng to, càng tốt bởi vì làm như vậy thì cầu mắt sẽ được hoạt động nhiều hơn. Mặc dù lúc mới tập thì động tác này khá khó thế nhưng kiên trì thực hiện sẽ là một bài tập rất tốt cho đôi mắt của bạn.

Bài tập cho mắt – nhắm chặt thư giãn trong một vài phút

Hãy vươn vai rồi kéo căng cơ thể sau đó từ từ thả lỏng và kết hợp với việc nhắm mắt trong 1 – 2 phút. Hãy thực hiện thả lỏng, nhắm mắt để thư giãn đầu óc và để con mắt cũng như tinh thần được nghỉ ngơi trong thời gian từ 3 – 5 phút.

Liếc mắt

Với động tác này bạn cần ngồi thẳng rồi tiến hành xoay đầu nhưng phần đầu vẫn nhìn về một điểm. Nghe thì có vẻ hơi khó thực hiện thế nhưng lại không khó như bạn nghĩ đâu. Bạn hãy nhìn cố định vào một điểm rồi từ từ xoay đàu theo chiều kim đồng hồ sau đó làm ngược lại. Thực hiện mỗi chiều 10 lần để đạt hiệu quả tốt hơn.

Bài tập nhìn xa rồi nhìn gần

Thực hiện bài tập này như sau : Bạn hãy tập trung rồi nhìn vào một điềm aganf trước mắt sau đó một vài giây thì hãy phóng tầm mắt ra xa và nhìn vào một điểm xa đó trong vài giây. Thực hiện động tác này từ 5 – 7 lần trong ngày.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về các bài tập thể dục cho mắt để đôi mắt của bạn trở nên khỏe mạnh sáng đẹp. Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe và thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay