Vinyasa Yoga là gì? Những lợi ích khi tập luyện Vinyasa Yoga

Vinyasa Yoga là gì? khi rèn luyện với Vinyasa Yoga thì bạn sẽ nhận được những lợi ích như thế nào. Cập độ luyện tập cho từng đối tượng được phân chia ra sao, hãy cùng ketquabongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Vinyasa yoga còn được biết tới là một trường phái được rất nhiều người yêu thích bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Vậy Vinyasa Yoga là gì?

1. Vinyasa Yoga là gì, tìm hiểu về hình thức Yoga này

Vinyasa yoga chính là một sự kết hợp giữa 2 trường phái yoga là Power yoga và Kundalini. Nếu ở Power yoga là những động tác rất mạnh mẽ và dứt khoát thì ở trong Kundalini lại thiên nhiều về sự nhẹ nhàng và sẽ chủ yếu tập trung vào tâm trí, thiền định.

Theo ngôn ngữ Ấn Độ, thì “vinyasa” mang ý nghĩa là “sự kết nối”, và thông qua chuỗi những hoạt động và các động tác được hình thành sông song với hơi thở đều đặn. Việc tập luyện Vinyasa yoga sẽ giúp chúng ta có thể kết nối nhịp nhàng với cả thân – tâm – trí, rèn luyện sức khỏe, cũng như là độ dẻo dai cho cơ thể, giúp nâng aco khả năng tập trung tinh thần và giúp cho tâm trí trở nên minh mẫn hơn.

Vinyasa Yoga là gì
Vinyasa Yoga là gì

2. Đặc điểm của loại hình hình Vinyasa Yoga

Điềm đặc biệt của Vinysasa Yoga đó là các tư thế sẽ luôn được thực hiện liên tục từ tư thế này chuyển nối tiếp một cách uyển chuyển tới tư thế khác cho tới khi kết thúc bài tập. Ngoài việc nhớ và luyện tập chính xác thì chúng ta cần phải kết hợp sao cho cơ thể luôn nhẹ nhàng đều đặn. Đây cũng chính là điểm nổi bật của loại hình yoga này.

Cũng giống như những loại hình yoga khác, thì ở Vinyasa yoga cũng sẽ kết thúc buổi tập bằng tư thế nghỉ ngơi (hay còn gọi là tư thế xác chết trong tiếng Phạn), đó là cách mà người tập chỉ cần nằm xuống và nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể sau một chuỗi những bài tập dài.

Thường những động tác ở trong Vinyasa yoga không có một khuôn khổ nhất định mà sẽ phụ thuộc vào trành độ và sự sáng tạo của từng huấn luyện viên để đưa ra được bài tập phù hợp nhất cho học viên của mình.

Xem thêm : Cách tập yoga tại nhà, những lưu ý cần ghi nhớ

3. Những cấp độ khi luyện tập Vinyasa Yoga là gì

Trong khi luyện tập với Vinyasa yoga thì sẽ được chia ra làm 3 cấp độ chính đó là cấp độ cơ bản, cấp độ trung cấp và cấp độ nâng cao.

Đối với những người mới bắt đầu luyện tập thì huấn luyện viên khi đó sẽ chỉ dẫn cho những động tác cơ bản để cáo thể cảm nhận từ từ, hãy sử dụng thêm thảm, gạch tập, khăn, dây đai để có thể hỗ trợ mình tốt hơn trong từng tư thế. Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và sự linh hoạt của cơ thể cũng như kinh nghiệm tập luyện yota mà các huấn luyện viên sẽ xem xét và nâng cấp lên các bài tập khó hơn.

Xem thêm : Hatha Yoga là gì? Những đối tượng phù hợp với hình thức tập luyện này

4. Những lợi ích khi tập luyện Vinyasa Yoga mỗi ngày

Việc tập luyện Vinyasa Yoga sẽ mang tới cho bạn những lợi ích cụ thể như sau

Tập luyện với Vinyasa Yoga sẽ giúp cân bằng sức khỏe và tăng sự linh hoạt cho cơ thể

Giúp cho cơ bắp trở nên săn trắc hơn, dẻo dai hơn và mạnh mẽ hơn. Những chuỗi động tác liên mạch thực hiện lâu dài sẽ trở nên uyển chuyển và tạo sự linh hoạt cho cơ thể.

Tập Vinyasa yoga thường xuyên giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Sau một thời gian tập luyện chắc chắn sẽ giúp bạn có được một tinh thần thư thái và bình tâm hơn, loại bỏ được sự căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

Các bài tập sẽ giúp đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả

Những động tác trong vinyasa yoga sẽ thường được thay đổi và giúp cho cơ thể được hoạt động liên tục, giúp cho việc tiêu hao mỡ thừa được hiệu quả, giúp cho lượng calo bị đốt cháy cao hơn khi thực hiện những bài tập này.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Vinyasa Yoga là gì, hình thức tập luyện này bao gồm những cấp độ nào, khi chơi sẽ có những lợi ích gì. Chúc bạn sẽ luôn thật nhiều sức khỏe khi lựa chọn hình thức luyện tập này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay