3 bài tập thể dục buổi chiều giúp “vực dậy” năng lượng hiệu quả

Một số nghiên cứu cho thấy việc thực hiện các bài tập thể dục buổi chiều sẽ giúp tối đa hóa phản ứng sinh lý của cơ thể, đảm bảo quá trình trao đổi chất lành mạnh hơn. Sau đây, ketquabongda.info sẽ gửi đến bạn đọc 3 bài tập lý tưởng cho 1 buổi chiều tràn đầy năng lượng.

Tác dụng của việc tập thể dục buổi chiều là gì?

Theo các nhà nghiên cứu, tập thể dục buổi chiều mang lại nhiều trong việc cải thiện hiệu suất tập luyện và giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể. Đây là nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Maastricht – Hà Lan.

Vì sao lại như vậy? Theo các chuyên gia, tập thể dục buổi chiều giúp người tham gia có thể trao đổi chất nhanh hơn trước buổi tối. Điều đó dẫn tới nhiều tác động đối với giấc ngủ và sức khỏe tổng thể của người tập. Để minh họa cho quan điểm của mình, các chuyên gia đã quan sát thấy hầu hết các kỷ lục Olympic đều được xác lập vào cuối giờ chiều hoặc buổi tối. Chuyên gia cho rằng hiệu suất tối đa của cơ thể tăng lên trong thời điểm này.

Bài tập thể dục buổi chiều
Tập thể dục buổi chiều giúp khôi phục năng lượng cơ thể

Xem thêm: Có nên tập thể dục tối, lưu ý khi tập thể dục buổi tối

3 bài tập thể dục buổi chiều đơn giản, dễ áp dụng

Nếu muốn tập luyện vào buổi chiều, bạn có thể tham khảo 3 bài tập sau:

Nhảy vung tay

Đây là bài tập giúp kích thích hệ thống tim mạch hoạt động khỏe mạnh hơn. Bài tập này giải phóng năng lượng và làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng lúc. Đó là cơ hông, cơ vai, cơ đùi trong,… mà không cần tới dụng cụ tập gym.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Để 2 chân dang rộng bằng vai. 2 tay đặt dọc bên người, bụng hóp lại;
  • Bước 2: Bắt đầu nhún người, chân bật nhảy, đưa 2 tay lên cao đập vào nhau;
  • Bước 3: Trở lại tư thế ban đầu, thực hiện động tác với tốc độ nhanh dần. Thời gian tập luyện tùy thuộc vào sức khỏe của bạn.

Bài tập thể dục buổi chiều – chạy bộ

Bạn có thể lựa chọn chạy bộ giảm cân bằng máy chạy bộ tại nhà, ở phòng tập hoặc chạy bộ ngoài trời. Dù lựa chọn cách nào thì bạn cũng cần lưu ý:

  • Khởi động kỹ càng trước khi tập luyện. Các bài tập khởi động cần thiết là xoay hông, duỗi cơ, chạy bước nhỏ,… để làm nóng cơ thể;
  • Chuẩn bị trang phục thoải mái, co giãn tốt và thấm mồ hôi tốt. Nên đi 1 đôi giày vừa chân, làm từ chất liệu thoáng khí;
  • Nên tập luyện vào khoảng 16 – 19 giờ vào mùa đông hoặc 17 – 20 giờ vào mùa hè;
  • Bài tập chạy bộ rèn luyện sức bền có thể áp dụng tốc độ khoảng 6km/giờ trở lên, thời gian tập là 30 – 40 phút. Bài tập chạy bộ giảm cân nên áp dụng tốc độ khoảng 10km/giờ trở lên, thời gian tập khoảng 20 – 30 phút;
  • Trong quá trình tập, nên bổ sung nước đầy đủ. Trước khi tập, bạn nên ăn nhẹ;
  • Sau mỗi buổi chạy bộ vào buổi chiều, bạn nên duỗi cơ, thư giãn và nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi năng lượng.

Bài tập lắc vòng

Lắc vòng cũng là bài tập được nhiều người áp dụng khi tập luyện vào buổi chiều. Phương pháp này có tác dụng làm thu gọn vòng eo và đánh tan mỡ bụng hiệu quả. Theo tính toán trung bình của các nhà khoa học, lắc vòng liên tục trong 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 210 calo. Còn lắc vòng 1 tiếng sẽ đốt cháy khoảng 420 calo. Tùy thể lực, bạn có thể lựa chọn lắc vòng với thời gian phù hợp.

Trên đây là 3 bài tập thể dục buổi chiều bạn có thể áp dụng ngay để cải thiện sức khỏe và vóc dáng của mình.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay