1 bát cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm nhiều có mập không?

1 bát cơm bao nhiêu calo chắc chắn là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề chế độ dinh dưỡng này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongda.info.

1 bát cơm bao nhiêu calo?

Phần lớn thói quen của người Việt trong các bữa ăn gia đình đều phải có cơm trắng và những món ăn kết hợp khác như thịt kho, tôm và các món ăn dân dã jahcs. Trong đó, gạo trắng được xem là một món cơm giúp tăng cảm giác no bụng và hài hòa mùi vị của các món ăn khi ăn kèm với chúng

Trung bình 1 chén cơm (100gr) sẽ có hàm lượng calo là 130 calo (đối với gạo trắng). Bên cạnh đóa ngoài 1 bát cơm bao nhiêu calo thì nó còn có chứa những chất dinh dưỡng cơ bản như sau:

1 bát cơm bao nhiêu calo?

  • Hàm lượng chất béo: 0.3gr
  • Hàm lượng chất Carbs: 28.2gr
  • Hàm lượng chất đạm: 2.7gr
  • Các loại khoáng chất như: 35mg kali, 10mg canxi, 1mg natri,…

Ngoài ra, nếu như bạn năm một lượng 100 g cơm mỗi ngày thì số lượng calo bạn tiêu thụ là 110 calo đối với cơm gạo lứt, 357 calo đối với cơm cháy và 627 calo đối với cơm tấm.

Ăn cơm có mập không?

Theo khuyến nghị của các chuyên sức khỏe thể hình thì cơ thể của mỗi người cần phải được cung cấp 2.000 – 2.300 calo mỗi ngày. Có thể thấy, với thói quen ăn 3 bữa mỗi ngày thì mỗi ngày sẽ cung cấp 667 – 767 calo.

Như đã cung cấp thông tin phân tích cơ bản ở trên thì trung bình 1 chén cơm trắng thường cung cấp khoảng 110 calo, thấp hơn nhiều so với lượng calo được cung cấp trong một ngày. Thậm chí có người dù ăn đến 3 chén cơm trắng vẫn không thể mập lên. Tuy nhiên nếu như bạn kết hợp ăn với thêm các chất đạm và chất béo khác thì có thể có hiệu quả tăng cân tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ số đường huyết (GI) của gạo trắng được nhận định khá cao. Do đó nếu như ăn quá nhiều cơm trắng thì sẽ làm tăng hàm lượng đường trong máu sau khi ăn, làm ảnh hưởng để chỉ số đường huyết của những người mắc phải tiểu đường  nghiêm trọng.  Cũng như kích thích insulin tăng lên, dễ gây tình trạng tăng cân vượt mức kiểm soát cho cơ thể.

Vì thế, Mỗi một bữa ăn bạn có thể ăn từ 1 – 2 chén cơm hoặc nếu lỡ ăn nhiều trong bữa ăn đó thì bạn nên tập luyện để đốt cháy mọi đồ thừa

Nên chọn cơm gạo lứt hay cơm gạo trắng?

Hàm lượng calo trong cơm gạo lứt được tính là  (110 calo) thấp hơn so với lượng calo của cơm gạo trắng (130 calo) trong cùng một chén cơm có hàm lượng cùng là 100gr. Đồng thời, chỉ số đường huyết GI của gạo lứt cũng chỉ nằm ở mức trung bình (dao động từ 56 – 69) cũng thấp hơn so với chỉ số đường huyết của gạo trắng (là 73).

Vì thế, nếu bạn muốn thực hiện giảm cân hoặc duy trì cân nặng lý tưởng kèm với việc tránh gây tăng lượng đường trong máu sau khi ăn thì bạn nên chọn gaoh lứt trong các bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ trong gạo lứt cũng tố hơn cho sức khỏe .

Xem thêm: Ăn khoai lang có giảm mỡ bụng không? Cách giảm mỡ bằng khoai lang

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 1 bát cơm bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay