Tổng hợp các bài tập giảm mỡ mông đơn giản, hiệu quả nhất

Mông là một bộ phận cơ thể khó tập luyện giảm cân nhất. Vậy các bài tập giảm mỡ mông hiệu quả như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongda.info.

Một số bài tập Cardio giảm mỡ mông

Leo cầu thang

Leo cầu thang được đánh giá là một trong số những bài tập giảm mỡ mông hiệu quả. Để bài tập này được hiệu quả thì bạn nên tập luyện thường xuyên bởi vì trung bình khoảng 10 phút leo cầu thanh và bạn đã đốt cháy được 100 calo. Việc leo cầu thang cũng giúp săn chắc cho vùng mông và đùi. Nhờ vậy mà bạn có được một vòng 3 săn chắc hơn.

Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập giúp giảm mỡ phần mông một cách hiệu quả nhất. Không chỉ có tác dụng giảm mỡ, nó còn giúp cho người tập luyện có được vòng 3 săn chắc, đùi, và bắp chân nhờ những động tác nhảy dây bật nhảy tại chỗ cơ bản.

Tổng hợp các bài tập giảm mỡ mông đơn giản, hiệu quả nhất

Chạy bộ

Để có được vòng 3 săn chắc bạn không cần phải đến phòng tập tập luyện mà chỉ cần chạy bộ thường xuyên cũng có được kết quả ưng ý. Các nhà khoa học sức khỏe dinh dưỡng đã chứng minh việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bạn có được cơ thể săn chắc và cải thiện sức khỏe được tốt hơn.

Việc luyện tập cardio để đốt cháy mỡ phần mông đã mang lại hiệu quả vô cùng tốt cho người tập luyện, tuy nhiên để tập luyện được hiệu quả thì bạn nên kết hợp với tập tạ cùng một chế độ dinh dưỡng tập luyện phù hợp.

Các bài tập gym giảm mỡ mông

Bài tập Squat

Đây là bài tập gym giúp cho vòng 3 săn chắc được nhiều chị em yêu thích, nó giúp làm săn chắc các bộ phận cơ bản như bụng, lưng, chân và đặc biệt giúp phát triển cơ mông hiệu quả với các bước thực hiện như sau:

 • Đứng thẳng người, hai chân trong tư thế rộng bằng vai, lưng thẳng, bụng hóp, hai tay thực hiện để trước ngực hoặc đưa ra đằng sau gáy.
 • Hít vào dần thực hiện hạ trọng tâm của cơ thể xuống, giữ thẳng lưng, mắt hướng dần về phía trước.
 • Dùng sức nâng người trở về vị trí ban đầu và mỗi lần nên thực hiện từ 10 – 12 lần

Bài tập giảm mỡ mông Lunges

Đây là một bài tập giúp cho phần đùi và phần mông được săn chắc hơn, khi bạn hạ trọng tâm cơ thể xuống thì sẽ tác động đến phần đùi và phần mông của cơ thể.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Đứng thẳng người sau đó thực hiện 2 tay chống bên hông, 2 chân đứng hẹp
 • Bước chân từ từ đi lên phía trước, từ từ hạ thân người sao cho để hai đầu gối vuông góc với nhau.
 • Thở ra, ấn mạnh gót chân dần trở về vị trí ban đầu, đổi chân và lặp lại

Bài tập giảm mỡ mông – Dumbbell Deadlift

Deadlift là một bài tập tác động đến các phần cơ lưng, mông và chân, đây là một bài tập tổng hợp có tác dụng đốt cháy mỡ toàn thân hiệu quả nhất.

Cụ thể bài tập này được thực hiện theo các bước như sau:

 • Đứng thẳng, sau đó thực hiện 2 chân rộng bằng vai, 2 tay cầm tạ đơn, lòng bàn tay sẽ được thực hiện hướng về phía trước.
 • Cúi người, giữ phần lưng thẳng và tư thế này sẽ được giữ khoảng 1-2 giây
 • Nâng người trở về vị trí cũ, sau đó lặp lại toàn bộ động tác trong vòng 10 lần.

Bài tập Donkey Kick

Đây là bài tập giảm mỡ vòng 3 hiệu quả được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Quỳ xuống sàn sau đó để hai tay chống xuống đất hiệu quả, vuông góc với người, cả đầu gối cũng vậy, mắt nhìn xuống sàn
 • Thở ra và nâng chân nâng đến dùi và thực hiện giữ tư thế đứng thẳng lưng hiệu quả.
 • Từ từ hạ chân về vị trí ban đầu và hít vào, thực hiện lặp lại với cả hai bên.

Xem thêm: Tổng hợp những bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả tại nhà

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các bài tập giảm mỡ mông đơn giản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay