Bánh nhãn bao nhiêu calo, ăn nhiều có bị tăng cân không

Bánh nhãn bao nhiêu calo, ăn nhiêu bánh nhãn có khiến bị tăng cân hay không, nên ăn thế nào cho hợp lý. Cùng ketquabongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

1. Bánh nhãn bao nhiêu calo?

Để trả lời được câu hỏi bánh nhãn bao nhiêu calo thì trước tiên chúng ta phải nắm được nguyên liệu chính để làm nên món bánh nhẫn đặc sản này là gì. Nguyên liệu chính làm nên món bánh nhãn chính là bột nếp, trứng gà, đường áo lớp vỏ ngoài và dầu ăn hoặc là mỡ lợn dùng để rán bánh.

Để nói về cách làm bánh nhãn không quá khó tuy nhiên sẽ đòi hỏi một sự tỉ mỉ và cẩn thận. Mỗi mẻ bánh sẽ cần tới 120g gạo nếp, 2 quả trứng gà, và 100g đường. Từ những thành phần này thì chúng ta có thể tính toán được lượng calo có trong bánh nhãn là bao nhiêu qua những phân tích cụ thể như sau :

  • Với 100g bột nếp thì sẽ có khoảng 97 calo → 120g bột nếp sẽ có chứa khoảng 116,4 calo.
  • Với nguyên liệu là 1 quả trứng gà sẽ  có chứa 44g → 2 quả trứng gà sẽ có chứa khoảng 138,5g calo.
  • Ở trong 100g đường sẽ có chứa khoảng 286,7 calo.
Bánh nhãn bao nhiêu calo
Bánh nhãn bao nhiêu calo

Qua những tính toán trên thì có thể thấy ở trong một mẻ bánh nhãn sẽ có chứa khoảng 542 – 550 calo. Và như vậy có thể thấy là ở trong 100g bánh nhãn sẽ có chứa khoảng 117 – 200 calo. Lượng calo này chính là sự tính toán tổng hợp từ những nguyên liệu trên. Nếu bánh nhãn mà có thêm đường và trứng thì lượng calo sẽ tăng cao hơn so với các loại bánh có ít đường và ít trứng

2. Ăn bánh nhãn có béo không?

Sau khi đã tìm hiểu được bánh nhãn bao nhiêu calo thì câu hỏi đặt ra của không ít người là ăn bánh nhãn có gây tăng cân không, có béo không. Và câu trả lời là nó sẽ tùy thuộc vào số lượng mà bạn ăn vào. Nếu như lượng calo mà bạn nào vào nhiều hơn so với lượng calo mà cơ thể tiêu thụ thì dĩ nhiên sẽ khiến bạn bị tăng cân.

Để cơ thể hoạt động tốt thì mỗi ngày sẽ cần 2000 calo để hoạt động. Như vậy ở trong mỗi bữa sẽ cần khoảng 667 calo. Còn nếu như bạn ăn 100g bánh nhãn thì khi đó sẽ nạp vào cơ thể 200 calo, sau đó bạn sẽ chỉ cần nạp thêm là 447 calo là đã đủ cho mỗi bữa ăn.

Như vậy có thể thấy rằng ăn bánh nhãn có béo hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn ăn hay sử dụng chúng nữa.

Xem thêm : Nước cam bao nhiêu calo, giá trị dinh dưỡng từ quả cam

3. Một số lưu ý khi ăn bánh nhãn tránh tăng cân

Sau khi đã tính toán và biết được bánh nhãn bao nhiêu calo thì chúng ta có thể tìm ra một số phương pháp ăn bánh nhãn không béo, tránh tăng cân cụ thể như sau :

Không nên ăn bánh khi bụng đói

Tránh ăn bánh nhãn khi bụng đói vì như vậy bạn sẽ nạp vào cơ thể số lượng bánh lớn hơn. Hơn nữa vì kích thước bánh nhỏ nên khả năng bạn ăn mất kiểm soát là rất lớn nếu như ăn khi bụng đang bị đói.

Không nên ăn bánh vào buổi tối

Không nên ăn bánh vào buổi tối bởi đó là thời điểm cơ thể ít vận động, đồ ngọt tích tụ và chuyển hóa thành chất béo. Đó chính là nguyên nhân chính khiến nhiều chị em bị tăng cân. Nên tránh ăn bánh nhãn sau 20h để kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Kết hợp uống trà khi ăn bánh nhãn

Có thể kết hợp vừa ăn bánh vừa uống trả để thúc đẩy quá trình thải độc tố trong cơ thể tốt hơn, đốt cháy mỡ và ngăn ngừa bệnh tật.

Nên ăn bánh nhãn vào những bữa phụ

Tốt hơn hết là ăn bánh vào những bữa phụ bởi bánh ít dinh dưỡng. Nếu ăn vào bữa chính lâu dần sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, gây hại cho sức khỏe, có khi còn khiến cơ thể tăng cân nhiều hơn.

Luyện tập thể dục thể thao

Nếu bạn đã ăn số lượng bánh nhãn quá nhiều cho một ngày, có khi là nạp lượng calo lớn hơn mức quy định thì điều cần làm là hãy tăng cường tập luyện thể dục thể thao giúp đào thải lượng calo dư thừa một cách hiệu quả nhất.

Việc duy trì luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày giúp vóc dáng đẹp đồng thời kết hợp thêm chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống lành mạnh giúp dáng đẹp, da khỏe tràn đầy sức sống.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bánh nhãn bao nhiêu calo, nên ăn thế nào cho hợp lý và khoa học để không bị tăng cân. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có được cách ăn uống khoa học, và luôn thật nhiều sức khỏe.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay