Aikido là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia học võ Aikido

Aikido là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia học võ Aikido. Bộ môn này khác với những bộ môn võ khác ở điểm gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đấy của ketquabongda.info

Aikido vốn là bộ môn võ thuật bắt nguồn từ Nhật Bản và được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đặc biệt là các bạn nữ luyện tập. Mặc dù vẫn vẫn có khá nhiều thắc mắc về bộ môn võ thuật này.

1. Aikido là gì?

Aikido hay còn có tên gọi khác là hiệp đạo khí chính là môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản do tổ sư Morihei Ueshiba (1883-1969) sáng lập ra vào đầu thế kỷ 20. Xét về mặt vật lý thì môn võ này chỉ bao gồm các đòn ném và khoá khớp. Trong võ Aikido không chú trọng những đòn tấn công đối phương, nó sử dụng lại chính lực của đối phương để chống lại họ hoặc ném họ đi bởi vậy dây không phải là môn võ tĩnh và di chuyển hợp lý, cùng với hiểu biết về cái “động” khi di chuyển là rất quan trọng khi tập luyện bộ môn võ này.

Aikido là gì
Aikido là gì

Với Aikido, điều chủ yếu chính là kỹ năng tự vệ, sức khoẻ (thể lực) và tinh thần. Trong hầu hết những ngành võ thuật ngày nay thì người ta sẽ tưởng tượng ra một kẻ thù và hướng sự tập luyện của mình tới mục tiêu duy nhất chính là đánh gục đối phương. Ngược lại trong võ Aikido thì mục tiêu không phải là chinh phục kẻ thù mà là chinh phục chính mình.

2. Sự khác biệt giữa Aikido và các môn võ khác là gì ?

Trong Aikido chủ yếu là môn võ nghệ thuật lấy nhu thắng cương và dùng chính sức mạnh của đối thủ để chiến thắng họ.

Aikido chỉ thuần tuý tự vệ, tự bảo vệ mình chứ không bao giờ gây hấn trước. Trong môn võ này hoàn toàn không có các thế tấn công, khi đã phát triển nên trình độ cao thì kỹ thuật tự vệ luôn được nhắc nhở và nhấn mạnh là không được huỷ hoại hay gây tổn hại cho đối thủ.

Trong Aikido luôn chú trọng tới năng lượng con người đó là khí và nội nực hơn nữa có thể khoáng trương, phát triển ý niệm trên nhiều phương diện khác chứ không chỉ trong phạm vi hẹp của võ thuật.

Aikido vốn là môn học nhu đạo không đòi hỏi nhiều sức khoẻ, sẽ sử dụng lực của đối phương để đánh lại chính đối phương. Đó là lý do môn học này được coi là dành cho phái nữ.

Xem thêm : Luật bóng rổ – quy định thời gian và điều luật trong thi đấu

3. Lợi ích khi tập Aikido là gì

Tham gia học Aikido sẽ giúp bạn tập cho mình ý chí tự chiến thắng bản thân với khẩu hiệu “chiến thắng thật sự là chiến thắng chính mình”.

Việc tập luyện Aikido giúp rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và ý chí tự luyện ở mỗi võ sinh.

Aikido là môn võ không có điểm kết thúc bởi khi luyện tập càng nhiều thì sẽ càng tập trung trong suy nghĩ và những chuyển động kỹ thuật trở nên nhuần nhuyễn hơn.

Việc rèn luyện Aikido sẽ giúp tăng cường thể lực cũng như phát triển trí tuệ và tinh thần.Tập luyệ Aikido mang lại sức khoẻ tốt và sẽ giúp rèn luyện tư duy suy nghĩ , qua đó sẽ giúp các hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Aikido sẽ dựa trên những nguyên tắc không tấn công, và không đối kháng và không ganh đua. Những người luyện tập Aikido không những có thể tự bảo vệ mình trước đối thủ to lớn và mạnh mẽ hơn, mà họ còn được rèn luyện phẩm tính thông hiểu và tôn trọng người bạn tập.

Trên đây là tổng hợp những thông tin trả lời cho câu hỏi Aikido là gì, những đặc điểm nổi bật khác biệt của môn võ này so với môn võ khác. Lợi ích của việc tập luyện Aikido là gì. Rất hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về môn võ aikido để có thể tập luyện mang tới cho cơ thể sức khoẻ tốt, một cơ thể dẻo dai. Chúc bạn thành công.

Liên kết: lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay